แม่นมากดูดวงจักรราศีตลอดปี2566
Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

แม่นมาก!! ดูดวงจักรราศี ตลอดปี 2566

Sista's Horo in 2023


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✠ ฝากกด LIKE และกดติดตาม เพจมาดามด้วยนะคะ ✠

  • ✡ ขอให้ทุกคนโชคดี ✡

  ✠ ฝากกด LIKE และกดติดตาม เพจมาดามด้วยนะคะ ✠

   

  ดวงการงาน / การเรียน : ปี 2566 นี้ชาวเมษจะเริ่มคิดการใหญ่ บางรายจะออกจากงานประจำ มาลงทุนทำธุรกิจของตนเอง หรือบางคนอาจเปลี่ยนอาชีพไปเลย ส่วนใครที่ทำธุรกิจส่วนตัว หรือรับงานเอง ก็คิดที่อยากจะขยายกิจการ ลงทุนเพิ่ม หรือหาผู้ช่วย แต่ทั้งนี้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะไหน ก็ขอให้ศึกษาเกี่ยวกับสายงานของคุณให้ดี หรือชัดเจนมากยิ่งขึ้น บางคนอาจจะต้องถึงขั้นลงพื้นที่เพื่อไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เก็บสถิติ เรียนรู้จากสถานการณ์จริงให้เข้าใจ เพื่อเป็นการต่อยอดในสายอาชีพให้กว้างขวางมากขึ้น

  ดวงการเงิน :
   จะมีรายรับเข้ามาหลากหลายช่องทาง และในขณะเดียวกัน รายจ่ายในปี 2566 นี้ ก็จะน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด จึงทำให้คุณสามารถเก็บเงินได้มากยิ่งขึ้น ถึงแม้ในปีที่ผ่านมา รายรับของคุณจะดี แต่รายจ่ายก็มีค่อนข้างมากไม่ต่างกัน จึงทำให้คุณยังเก็บเงินไม่ค่อยได้ เอาเป็นว่า เริ่มตั้งใจเก็บเงินใหม่ในปี 2566 นี้ วางแผนทางการเงินให้ดี เพื่อสร้างฐานะของตัวเองอีกครั้ง

  ดวงความรัก : ในปีที่ผ่านๆ มา ชาวราศีเมษที่ทั้งโสด และไม่โสด ก็ได้เรียนรู้คำว่ารักในหลากหลายรูปแบบ หลากหลายมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นการแอบรักเขาข้างเดียว, รัก 3 เส้า เรา 3 คน, รักแบบไม่จำกัดเพศ รวมไปถึงการพบเจอคนที่ใช่ และได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ซึ่งพอมาในปี 2566 นี้ ชาวราศีเมษหลายๆ คน ก็อาจได้พบเจอประสบการณ์ทางความรักที่หลากหลาย หรือยกระดับการเรียนรู้ทางความรักมากขึ้นไปอีก คนที่ยังโสด จะได้พบเจอคนที่ใช่ คนที่ถูกใจ และได้ทำความรู้จัก เรียนรู้กันไป บางรายอาจถึงขั้นรู้จักตัวเองในอีกมุมหนึ่ง ซึ่งไม่คิดว่าจะได้เจอ ส่วนคนที่มีคู่ ต้องหมั่นดูแล ประคับประคองความรัก ความรู้สึกกันให้ดี เพราะในปี 2566 นี้ คุณจะมีประสบการณ์ที่ทั้งดี และไม่ดีร่วมกัน


  สุขภาพ / อุบัติภัย : ปี 2566 นี้ ก็จะเป็นอีกปีที่คุณต้องเตรียมรับมือ เพราะด้วยการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ อย่าง เช่น การเปลี่ยนงานใหม่ เหตุบ้านการเมือง สถานการณ์รอบตัว อาจทำให้คุณต้องเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตไปเลยก็เป็นได้ ดังนั้น ควรหมั่นออกกำลังกาย ลด ละ เลิก อาหารที่ไม่มีประโยชน์ รวมไปถึงพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เช่นนั้นในปี 2566 นี้ ชาวราศีเมษอาจจะป่วยด้วยโรคภัยที่ไม่คาดคิดก็เป็นได้


  สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นเทพนักรบ เช่น เทพเจ้ากวนอู, เทพเจ้านาจา, ท้าวจตุโลกบาล, หนุมาน, สมเด็จพระนเรศวรฯ, พระเจ้าตากสิน, กรมหลวงชุมพรฯ, พระยาพิชัยฯ รวมถึงเทพขุนศึก ขุนพล ทั้งหลาย ตามความเชื่อของทั้งไทย จีน และอินเดีย เพื่อขอพรให้เกิดความกล้าหาญ พลังกาย และพลังใจ ในการฟันฝ่าอุปสรรค และประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะต้องพบเจอในปี 2566 นี้

   

  ดวงการงาน / การเรียน : ในปี 2566 นี้ ชาวพฤษภมีเกณฑ์ที่จะต้องเปลี่ยนงาน หรือออกจากงานที่ทำ หากยังขืนทู่ซี้ทำงานต่อที่เดิม อาจจะเกิดปัญหา หรืออุปสรรคในชีวิตขึ้นได้ในภายภาคหน้า เพราะตามดวงชะตา มีเกณฑ์ที่ต้องเปลี่ยนงานใหม่ เริ่มต้นใหม่ ถึงจะได้ดี ให้ชีวิตได้นำพาไปสู่สิ่งที่ดีกว่า อย่าคิดเสียดาย ทั้งนี้ ก็อย่าเพิ่งท้อใจ แม้ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ ก็จะเริ่มนับหนึ่งได้อย่างสบายใจ ก้าวแต่ละก้าวที่เดิน จะนำพาไปสู่ความมั่นคง มีความสุขกว่าที่ผ่านมา ถึงแม้ก่อนหน้านี้ คุณอาจจะเคยนับไปถึงหลักร้อยแล้ว ทว่าก็มีแต่ที่จะยิ่งย่ำแย่ลง จนถึงขั้นนับถอยหลัง ทั้งนี้ ก็ขอให้อย่าเสียดาย ถึงแม้ที่ผ่านมาคุณอาจจะเคยมีความสุข มีความทรงจำดีๆ กับที่แห่งนี้ ก็ขอให้เก็บไว้ในความทรงจำจะดีกว่า

  ดวงการเงิน : มีเกณฑ์สูญหาย เสียทรัพย์ บางรายอาจโดนยึดทรัพย์ ฟ้องร้อง หรือถูกทวงถามจากเจ้าหนี้ แตทั้งนี้ก็ต้องมีสติ รู้จักเก็บ รู้จักใช้ รู้จักแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ หากคุณยอมรับความจริงข้อนี้ได้ การดำเนินชีวิตของคุณหลังจากนี้ ก็จะมีแต่ความสุข และความเข้าใจ


  ดวงความรัก : ในปี 2566 นี้ ชาวพฤษภคนไหนที่ยังโสดนับว่าเป็นโชคดี เพราะนอกจากคุณเองจะต้องเอาตัวเองให้รอดพ้นจากปีนี้ไปได้อย่างสบายใจแล้ว การที่มีความรัก หรือใครสักคน ก็อาจทำให้คุณพะวงหน้า พะวงหลัง ไม่มีความสุขได้ แต่หากคุณมีโอกาสพบเจอคนที่ถูกใจภายในปีนี้ ก็ขอให้ค่อยๆ ดูใจกันไปก่อน อย่าเพิ่งรีบร้อนไป ถ้าเขาคือคนที่ใช่ เดี๋ยวโชคชะตาก็จัดสรรให้คุณเอง ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ความรักมักทำให้เป็นทุกข์ คนรักเอาใจออกห่าง จนคุณรู้สึกเหงา เหมือนอยู่ตัวคนเดียว แต่ทั้งนี้ ก็อยากให้มองว่า เป็นช่วงเวลาที่พิสูจน์ใจกัน ถ้าวันหนึ่งจำเป็นต้องจากลา ก็ให้คิดเสียว่า คุณทั้งคู่หมดเวรหมดกรรมกันแล้ว ที่ผ่านมาก็เป็นเพียงช่วงเวลาหนึ่งที่คุณทั้งสองได้มีความสุขร่วมกัน

  สุขภาพ / อุบัติภัย : ชาวราศีพฤษภส่วนใหญ่มักชะล่าใจ และเข้าใจว่าตนเองนั้นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอยู่แล้ว เพราะโดยปกติ ก็จะใช้วิธีสังเกตอาการตนเองว่าไม่ค่อยได้เจ็บป่วยสักเท่าไร แต่ทั้งนี้ หากคุณไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำ หรือรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็ลองไปตรวจสุขภาพดูบ้าง อย่างน้อย หากเกิดเป็นอะไรขึ้นมา ก็จะได้รีบหาทางป้องกัน


  สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ :
   ทำบุญโดยการปล่อยนก ปล่อยปลา ซื้ออาหารเลี้ยงสัตว์ เน้นทำบุญเกี่ยวกับสัตว์ เช่น ตามสถานสงเคราะห์ หรือมูลนิธิต่างๆ ที่ให้การช่วยเหลือ พึ่งพิง สัตว์ไร้บ้าน หรือที่โดนทำร้ายมา ซึ่งอานิสงส์นี้จะส่งผลให้คุณหลุดพ้นจากศัตรูที่ปองร้าย ได้พบเจอคนที่เมตตา จริงใจกับคุณ และยังช่วยบรรเทาวิบากกรรมจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย

   

  ดวงการงาน / การเรียน : ในปี 2566 นี้ ชาวเมถุนคนไหนที่ทำธุรกิจส่วนตัว ก็จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับสิ่งที่คุณลงทุนลงแรงไป ซึ่งก็จะสัมฤทธิ์ผลเป็นที่ให้เห็นเด่นชัดในช่วงเดือน พ.ค. - มิ.ย. ส่วนใครที่ทำงานประจำ หรือประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ ก็จะได้รับโปรเจคที่ทั้งใหม่ และใหญ่มาดูแล ทั้งนี้ ก็อยู่ที่ความสามารถของคุณแล้วว่า จะประคับประคอง และพัฒนาสิ่งเหล่านี้ให้ไปต่อได้หรือไม่ และสำหรับใครที่อยู่ในวัยเรียน แล้วกำลังจะสอบเลื่อนขั้น เปลี่ยนสถาบัน ก็จะได้เข้าเรียนต่อยังสถาบันที่คุณตั้งใจ แต่ในช่วงนี้ก็อาจจะต้องลงทุนหาความรู้เพิ่มเติมที่มากกว่าอยู่ในชั้นเรียนเสียหน่อย เช่น ลงคอร์สติวเข้ม หรือซื้อหนังสือเตรียมสอบมานั่งอ่านหลังเลิกเรียน


  ดวงการเงิน : ชาวเมถุนมีเกณฑ์ที่จะได้รับโชคใหญ่ในช่วงต้นปี 2566 และจะมีมาอีกครั้งก็คือ ช่วงเดือน ต.ค. แต่ในสถานการณ์การเงินโดยทั่วไปตลอดทั้งปี 2566 นี้ ไม่ว่าคุณจะทำงานประจำหรือไม่ คุณก็จะมีรายได้ที่แน่นอนเข้ามาในแต่ละเดือน ตามที่คุณตั้งเป้าไว้ แต่กับรายจ่ายบางเดือนก็มากบ้าง หรือน้อยบ้าง ตามดวงชะตาของแต่ละคนไป ทั้งนี้ ก็ต้องหมั่นทำบุญ หยอดเหรียญตามตู้บริจาคบ้าง โดยเฉพาะตู้ค่าน้ำ - ค่าไฟ / บำรุงศาสนสถาน และชำระหนี้สงฆ์ เพื่อช่วงไหนที่รายจ่ายเข้ามาค่อนข้างมาก ก็จะช่วยให้ทุเลาเบาบางลง


  ดวงความรัก : ในปี 2566 นี้ ความรักของชาวราศีเมถุน จะเป็นที่น่าอิจฉาในบรรดา 12 ราศีทั้งหมด เพราะคนโสดจะได้พบเจอคนที่ใช่ เป็นคู่แท้ ร่วมบุญ ร่วมชาติ กันมา ตั้งแต่เก่าก่อน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ความรักก็จะสุกงอม หอมหวาน มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์กันไปอีกขั้น ต่อยอดกันไปได้เรื่อยๆ จนถึงขั้นหมั้นหมาย แต่งงาน มีบุตร-หลาน แต่ในขณะเดียวกัน ใครที่เพิ่งเลิกรากับคนรัก หรือกำลังมีปัญหากัน หากคิดว่า ไปต่อด้วยกันไม่ได้แล้ว ก็จงปล่อยเขาไป เพราะในไม่ช้า คุณจะได้พบเจอคนใหม่ที่เข้าใจ และยอมรับในตัวคุณได้ ไม่ต้องไปเสียดายช่วงเวลาที่ผ่านๆ มา

  สุขภาพ / อุบัติภัย : ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงนัก สำหรับชาวราศีเมถุนในปี 2566 นี้ เว้นเสียแต่ว่า คุณจะไปเอาเรื่องราวที่ไม่สบายใจมาเก็บไปคิดมากให้กลัดกลุ้มใจเอง หรือเอาเรื่องทุกข์ร้อนของชาวบ้านนั่งใส่หัวให้ไม่สบายใจ ทางที่ดีปล่อยใจให้ว่าง ปล่อยวางกับทุกๆ สิ่ง อะไรจะเกิดก็ให้มันเอง ชีวิตของคุณยังไม่ถึงขั้นอยู่ในจุดตกต่ำ ยังสามารถไปต่อได้อีกเรื่อยๆ ฉะนั้น อย่าเอาเรื่องไม่สบายใจมาเก็บไว้ให้เสียสุขภาพจิต เอาเวลาที่มีมานั่งวางแผนหาเงิน สร้างรายได้ให้ตนเองจะดีกว่า

   

  สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : หมั่นไหว้พระ สวดมนต์ เจริญสติภาวนา ถือศีล 5 รวมถึงตักบาตร และเข้าศาสนสถานไปทำบุญบ้าง เพื่อเป็นการเตรียมเสบียงบุญ เพราะยามที่คุณถึงคราวเคราะห์ หรืออยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากทั้งกายใจ ผลบุญที่คุณสะสมไว้นี้ จะสามารถช่วยเหลือเกื้อกูลคุณได้เอง

   

  ดวงการงาน / การเรียน : สำหรับใครที่ทำงานประจำ หรืออยู่ในวัยเรียน ทางองค์กร หรือสถาบันของคุณ อาจมีการเปลี่ยนแปลงนโยบาย กฎ หรือเพิ่มข้อบังคับใหม่ๆ ไปจนถึงการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน / การเรียน ที่อาจทำให้คุณต้องตื่นตัว หรือพัฒนาศักยภาพของตนเอง เพื่อให้ทัดเทียมกับคนอื่นๆ มากขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นผลดีที่จะทำให้คุณได้ย้อนมองกลับมาดูตนเอง เพื่อหาจุดบกพร่อง และแก้ไขข้อผิดพลาดนั้นๆ สำหรับใครที่ทำธุรกิจ เช่น เปิดร้านอาหาร ขายของ ควรปรับเปลี่ยนรูปแบบวิธีการขาย ให้ทันสมัย ล้ำหน้า และสะดวกสบายสำหรับลูกค้ามากขึ้น รวมถึงการคิดเมนูใหม่ๆ หรือหาของใหม่ๆ มาวางจำหน่าย เพื่อให้เกิดความหลากหลาย และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากขึ้น


  ดวงการเงิน : ปี 2566 นี้ ชาวราศีกรกฎมีเกณฑ์จะได้รับทรัพย์สมบัติ มรดกตกทอดจากญาติผู้ใหญ่ หรือบรรพบุรุษที่ล่วงลับ รวมไปถึงได้รับลาภผล สินทรัพย์ ที่เกิดจากความเสน่หาของผู้ใหญ่ที่เขาเอ็นดูคุณ หรืออาจเป็นเพราะความดี ความชอบ ไปจนถึงบุญกุศลที่คุณได้สร้างไว้มาแต่ครั้งเก่าก่อน

  ดวงความรัก : ชาวราศีกรกฎที่ยังโสด คุณอาจตกล่องปล่องชิ้นกับเจ้าบุญทุ่ม พ่อยก แม่ยก ที่เขาตกหลุมรักคุณมาเปย์เงินทองให้ ด้วยความสนิทเสน่หา แต่ทว่าหากคุณคิดจะลงเอยกับเขา ก็ควรเลือกที่จะรักเขาเพราะที่ตัวตนของเขาจริงๆ ไม่ใช่ทรัพย์สินที่เขาหยิบยื่นให้ เพราะถ้าหากคุณมองว่าสิ่งนี้คือความสุข มันก็อาจจะเป็นแค่ความสุขเพียงชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ก็อาจจะต้องวางแผนการใช้ชีวิตให้มากขึ้น แน่นอนว่า ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน ไม่ว่าคุณจะแต่งงาน ปลูกบ้าน สร้างเรือนหอ หรือมีลูก-หลาน เพื่อขยายครอบครัว ก็ควรคิดและวางแผนให้ดีๆ เสียก่อน


  สุขภาพ / อุบัติภัย : ใครที่มีโรคประจำตัว ก็อาจจะต้องดูแลตัวเอง หาหยูกยามารักษา เพื่อประคองอาการเจ็บป่วยนั้น ไม่ให้ทรุดหนักลงกว่าเดิม แต่ถ้าจะคาดหวังว่าให้ดีขึ้นนั้น ในปี 2566 นี้ อาจจะยังไม่ใช่เวลาที่ว่านั้นสักเท่าไร ส่วนใครที่ยังไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมากล้ำกราย ปีนี้มีโอกาสที่จะเป็นได้ ด้วยภัยจากโรคระบาด ไข้หวัด ที่ผ่านลม ฟ้า อากาศ ขอให้คุณดูแลตนเองให้ดี หมั่นรักษาสุขอนามัยของตนเองเข้าไว้


  สิ่งเสริมดวง / เคล็ดลับ : แนะนำให้ทำบุญเกี่ยวกับน้ำ เช่น ถวายน้ำแพ็คเข้าวัด ถวายน้ำดื่มให้พระสงฆ์ตอนใส่บาตรยามเช้า รวมไปถึงถวายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆ ตอนจัดสังฆทาน เช่น น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก เป็นต้น เพื่อให้เงินทองไหลมาเทมา หมุนเวียนคล่องมือ ไม่ติดขัด หรือบางรายอาจจะใช้วิธีล้างห้องน้ำวัดก็ได้ เพือให้ชีวิตมีแต่ความสุข ความราบรื่นตลอดทั้งปี

   

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe