Gà ba hàng vảy và những thông tin từ A – Z mà bạn cần biết

Gà ba hàng vảy chính là mối quan tâm hàng đầu của dân chơi chọi gà. Đây là chủ đề được nhiều người thường xuyên đem ra bàn luận, nhận định. Mọi thắc mắc đều xoay quanh việc nó là giống gà tốt hay xấu. Phải chăng chiến kê càng nhiều vảy thì càng tốt? Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau của SV388 nhé! 

Đặc điểm của giống gà ba hàng vảy

Gà ba hàng vảy Fi88 hiểu đơn giản có nghĩa là trên cùng chân gà có ba hàng vảy nằm ở phần cán và song song với nhau. Các vảy này đều có kích thước to ngang bằng nhau. Đây là loại rất hiểm và dễ dàng nhận biết bởi các hàng vảy thường ở mặt trước của đôi chân gà.

Vậy loại chiến kê ba hàng vảy này có mấy loại? Cách phân biệt chúng như thế nào? Mời mọi người tiếp tục theo dõi nội dung ở phần dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Đôi nét về giống gà ba hàng vảy
Đôi nét về giống gà ba hàng vảy

Các loại gà chân ba hàng vảy phổ biến hiện nay

Hiện nay, giống gà chọi ba hàng vảy được chia thành hai loại phổ biến. Tất cả được phân biệt với nhau bởi cấu tạo từ điểm gốc của vảy. Cụ thể như sau: 

Loại 1: Gà chiến có vảy thới chạy lên đến cựa

Giống gà vaobong này thường có vảy thới chạy lên đến cựa và được chốt lại bằng một vảy lớn của hàng thành. Nếu những vảy thới chạy thẳng lên gối thì chính là thới hoa đăng. Còn nếu gà ba hàng vảy nhưng vảy ở hàng thới nhỏ hơn hàng quách và hàng thành thì loại gà này rất hiếm. Nó được xếp vào hàng chiến kê hiếm có khó tìm.

Loại 2: Gà chiến có hàng vảy ngón nội chạy thẳng lên gối

Đặc điểm của loại gà này là có hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên đến gối. Đây được gọi là nội hoa đăng. Kết hợp với 2 hàng vảy ở hàng thành và hàng quách tạo nên 3 hàng vảy có độ lớn tương đồng nhau. Đối với giống gà này được xếp vào dạng chiến binh văn võ song toàn ai cũng muốn được sở hữu. 

Ngoài hai loại trên thì còn một số chiến kê dị biệt khác lại thuộc vào nhóm gà ba hàng vảy lỡ. Loại này được đánh giá là loại vảy vô cùng quý hiếm. Đặc điểm của loại gà này là hàng vảy sẽ đóng từ gối xuống.

Có thể nói loại gà chiến ba hàng vảy cực kỳ hiếm gặp nếu bạn không có con mắt tinh tường của những người giàu kinh nghiệm thì rất khó lòng mà thấy được. Nhưng giống chiến kê này có tài hay chỉ đơn giản là phần vảy độc lạ mắt khiến cho người ta thấy thích thú? Muốn biết câu trả lời thì mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây của SV388 nhé! 

Gà chiến có ba hàng vảy chạy thẳng lên gối 
Gà chiến có ba hàng vảy chạy thẳng lên gối

Gà ba hàng vảy có thật sự tốt hay không?

Các sư kê Thabet may mắn có sở hữu được giống gà chiến ba hàng vảy sẽ khiến cho đối thủ phải lo lắng mỗi khi lên sới. Bởi loại gà này luôn là một trong những chiến kê dũng mãnh được ưa chuộng hàng đầu. Khả năng đá của nó cực tốt với các tư thế ra đòn nhanh và chuẩn. Ngoài ra, gà chiến này cũng được xem là giống gà tốt và quý, giúp sư kê gặt hái được nhiều thành công. Tìm hiểu cụ thể về những điểm tốt của gà ba hàng vảy trong nội dung sau đây. 

Gà ba hàng vảy có lối đá vô cùng tốt 
Gà ba hàng vảy có lối đá vô cùng tốt

Gà chiến ba hàng vảy có sức khỏe tốt

Gà chiến ba hàng vảy thường có sức khỏe rất tốt. Điều đó thể hiện ở cả vóc dáng cũng như độ bền bỉ, sức chịu đòn đáng kinh ngạc của cơ thể nó. Ngoài ra, chiến kê có ba hàng vảy này cũng ít khi gặp bệnh tật vặt. Đặc biệt là cách chăm sóc cũng không quá khó bởi chúng đều có sức đề kháng khỏe mạnh. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất, cho thấy sự phù hợp về thể chất của một thần kê trời sinh.

Khả năng thi đấu dũng mãnh, lão luyện

Những chiến kê có ba hàng vảy này thường có khả năng chiến đấu vô cùng tốt. Cách ra đòn cực kỳ hiểm và từng pha tấn công rất hung hăng. Bên cạnh đó, gà chiến cũng có khả năng di chuyển linh hoạt nhanh chóng nên có thể chủ động ứng phó trong mọi tình huống.

Gà ba hàng vảy vô cùng tinh anh và lanh lợi

Gà chiến có ba hàng vảy còn thể hiện được trí khôn nổi bật giúp chúng có thể sát phạt đối thủ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giống gà này có thể lợi dụng sơ hở của đối thủ để tấn công trong vài giây chớp nhoáng, khiến đối thủ không kịp trở tay. Từ đó, chiến kê dễ dàng giành được chiến thắng vẻ vang.

Lời kết 

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về gà ba hàng vảy. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tham gia cá cược chọi gà. Lời cuối cùng, SV388 chúc mọi bet thủ đánh đâu trúng đó và có những giây phút giải trí thăng hoa nhé!