Bật mí những thông tin về gà đá hầu không phải ai cũng biết

Gà đá hầu là một trong những kỹ thuật và phong cách đá được ưa thích và đánh giá cao của nhiều người. Vì vậy, ai cũng muốn sở hữu một chú gà trống có lối đá này. Vậy cụ thể gà đá hầu là gì, hãy cùng Sv388 theo dõi ngay bài viết của chúng tôi để hiểu thêm về lối đá này nhé!

Bạn biết gì về gà đá hầu?

Gà đá hầu là một loại gà được lai tạo và huấn luyện đặc biệt để tham gia chọi gà. Chúng được tuyển chọn và lai tạo nhờ cấu trúc cơ bắp chắc khỏe, sức mạnh và lòng dũng cảm tuyệt vời, cũng như khả năng chiến đấu và kỹ thuật chọi gà tốt.

Những con gà trống này thường được huấn luyện và tham gia các cuộc thi trực tiếp đầy thú vị. Đặc biệt lối đá này đã trở thành biểu tượng của lòng dũng cảm và sức mạnh trong thế giới đá gà.

Bật mí những thông tin về gà đá hầu
Bật mí những thông tin về gà đá hầu

Các loại gà đá hầu phổ biến

Có 3 loại gà hầu phổ biến dưới đây:

Gà đá hầu kiềng dòng hầu mé

Gà hầu mé cũng là loại thông dụng và phổ biến nhất. Ưu điểm của lối đá này là dù bạn đứng một mình với gà của đối thủ nhưng vẫn có thể tung ra những cú đá ngoạn mục vào mục tiêu. 

Ngoài ra, đòn đá bên có thể đá thẳng vào cổ gà và làm mù mắt đối thủ khi tấn công. Một lần bị đòn nặng thì gục xuống, hỏng mắt, thậm chí có vết bầm nhẹ trên cổ phải mất một thời gian dài mới hồi phục.

Gà đá hầu kiềng loại hầu châm

Gà loại này thường đứng thẳng trước mặt gà trống khác và mổ vào lưng đối phương. Ưu điểm của gà hầu châm là tấn công rất nhanh. Và thông thường, một cú mổ của gà trống thường mổ liên tục 5-6 nhát mỗi lần khiến đối thủ khó chống đỡ lại được.

Gà đá hầu kiềng loại hầu châm tấn công nhanh và liên tục
Gà đá hầu kiềng loại hầu châm tấn công nhanh và liên tục

Gà đá hầu kiêng loại hầu thụt

Gà hầu thụt là loại gà quý và hiếm nhất. Hơn hẳn 2 loại gà trên, gà có thể xử được các thế gà kèo hai bên đá xỏ ngang. Tuy cách đánh của gà chậm rãi nhưng khi ra đòn là đòn nào ra đòn đấy. Chỉ cần một đòn đủ mạnh và đủ chính xác thì gà đối phương không ngã mà cũng lăn quay hoặc bị trọng thương.

Chất lượng của những con gà chiến đấu gần như không có gì đáng nghi ngờ. Nhưng để chọn được gà hay cũng cần quan sát một số điểm ở lực ra đòn, cách ra đòn kể cả đối với hầu thụt.

Tại sao gà đá hầu được ưa thích?

Đây là một trong những loại nổi tiếng và được yêu thích nhất trong làng đá gà. Với những đặc điểm vượt trội về sức mạnh, lòng dũng cảm và khả năng đánh bại đối thủ, pharaoh trở thành biểu tượng của lòng dũng cảm và quyết tâm.

Với những đặc điểm nổi bật cũng như khả năng chiến đấu tuyệt vời, gà đá hầu đã thu hút được sự chú ý của nhiều người đam mê và được huấn luyện ở nhiều nước trên thế giới. 

Cách lựa chọn gà đá đâu thắng đó

Để có thể chọn được những “chiến binh” xuất sắc nhất để tham chiến, yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần chú ý đó là tốc độ ra đòn phải nhanh, lẹ và sức chân của gà trống phải khỏe. Gà nào vừa có sức mạnh vừa bền bỉ mà còn ra đòn nhanh và liên tục thì đó thực sự là gà rất hay.

Tuy nhiên, ở gà đá hầu có yết hầu, yết hầu lõm nhìn chung sẽ thoát ra chậm hơn so với các loại khác. Nhưng đây là đặc điểm của loại này, bạn cũng cần hết sức cẩn thận, dù chúng tấn công chậm nhưng đòn nào cũng chính xác, nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Ngoài ra, khi chọn gà hầu bạn cũng nên chọn những chú gà trống khỏe mạnh, dẻo dai, chịu đòn tốt và ít bệnh tật… Những yếu tố này rất quan trọng trong việc giúp gà hầu hiệu quả. Nếu gà không đạt các tiêu chuẩn trên thì chỉ nên nuôi để chơi hoặc làm gà thương phẩm. 

Cách lựa chọn gà đá hầu hiệu quả
Cách lựa chọn gà đá hầu hiệu quả

Điều này có nghĩa là cùng với quá trình chăm sóc và lai tạo, việc huấn luyện gà trống cần được ưu tiên hàng đầu. Một giống gà tốt, được nuôi dạy tốt sẽ càng tốt hơn. Một con gà đá bình thường nếu được huấn luyện đúng cách, có cơ hội chiến đấu thực nhiều, phần trăm giành chiến thắng sẽ lớn hơn.

Vì vậy bạn không nên quá quan trọng hóa việc sở hữu gà hầu. Nếu bạn không đủ may mắn để sở hữu nó thì hãy đầu tư vào gà trống bình thường. Tập trung chăm sóc và huấn luyện bài bản nhất để trở thành những chú gà hầu dũng mãnh trên đấu trường.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã gửi tới bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến gà đá hầu. Hy vọng, thông qua những chia sẻ này, các bạn sẽ chọn được những chiến binh gà phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đá gà hay những bài viết tương tự, hãy ghé qua trang web của chúng tôi ngay nhé!