Trại gà cao lãnh – Nơi sản sinh ra những đàn gà chất lượng cao

Trại gà cao lãnh là địa điểm quen thuộc của những người nuôi gà chuyên nghiệp. Tại đây có các thiết bị hiện đại cùng với chế độ nuôi chuyên nghiệp, nhằm tạo ra đàn gà chất lượng mang đến tiềm lực kinh tế cao. Vậy cùng tìm hiểu kỹ hơn về trại gà này từ các thông tin mà Sv388 cung cấp.

Tìm hiểu chung về trại gà cao lãnh

Trại gà cao lãnh là một nơi chuyên nuôi gà cao lãnh. Gà cao lãnh là một giống gà thịt có nguồn gốc từ Đại Lợi, Lâm Đồng, Việt Nam. Gà này được lai tạo từ giống gà Ba Lông Trắng và gà Sửu. Gà cao lãnh có những đặc điểm nổi bật như thân to, thẳng, chân dài, mào và đuôi dày, lông mịn và bóng. Gà cao lãnh có khả năng trưởng thành nhanh, tốc độ tăng trọng cao, thích nghi tốt với điều kiện chăn nuôi khác nhau.

Tại đây thường có các hệ thống chuồng nuôi, vườn trồng cỏ và cây cho gà được tự do di chuyển và tìm thức ăn tự nhiên. Đồng thời, trại gà cũng được trang bị các thiết bị và công nghệ nuôi trồng hiện đại như hệ thống giám sát thông qua camera. Ngoài ra còn có hệ thống chiếu sáng tự động và hệ thống cung cấp nước động.

Trại gà thường cung cấp các sản phẩm từ gà như thịt gà, trứng gà và các sản phẩm chế biến từ gà. Sản phẩm từ gà cao lãnh có chất lượng cao, ngon vị và toàn, đáp ứng được nhu cầu thị trường. Việc nuôi trồng gà cao lãnh mang lợi ích kinh tế các trại, đồng thời cũng góp phần bảo vệ và phát triển giống gà cao lãnh.

Tìm hiểu chung về trại gà cao lãnh
Tìm hiểu chung về trại gà cao lãnh

Một số trại gà cao lãnh tại Việt Nam

Ở Việt Nam, có nhiều trại gà cao lãnh chuyên nuôi và phát triển giống gà này. Dưới đây là top 4 trại lớn và nổi tiếng.

  • Trại Gà Cao Lãnh Đại Lợi: Trại gà Đại Lợi là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Nơi đây có nguồn gốc chính từ Đại Lợi, Lâm Đồng – nơi giống gà này được lai tạo tại Đại Lợi nổi tiếng. Đồng thời là quy trình nuôi trồng chuyên nghiệp và sản phẩm gà cao lãnh chất lượng.
  • Trại Gà Cao Lãnh Anh Đồng: Trại Anh Đồng nằm tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Trại này cũng là một trại gà uy tín đáng tin cậy đối với người chăn nuôi và người tiêu dùng.
  • Trại Gà Cao Lãnh Phúc Long: Trại này nằm tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Trại Phúc Long đã xây dựng một mô hình tổ hợp nuôi gà cao lãnh hiệu quả, kết hợp các công nghệ và thiết bị hiện đại.
  • Trại Gà Cao Lãnh Nam Long: Trại Nam Long được xây dựng t tỉnh Hậu Giang, thành phố Cần Thơ. Trại này kinh doanh và phát triển giống gà cao lãnh với chất lượng cao.

Ngoài những trại trên, còn có nhiều trại gà khác trên khắp Việt Nam, phục vụ nhu cầu của người chăn nuôi và người tiêu dùng.

Một số trại gà cao lãnh tại Việt Nam
Một số trại gà cao lãnh tại Việt Nam

Các tiêu chí cần có để nuôi gà cao lãnh đạt hiệu quả tại trại gà

Để có được đàn gà chất lượng cao mang lại những giá trị kinh tế cao thì cần kèm theo quá trình chăm sóc và các chế độ dinh dưỡng đi kèm. Vậy tại trại gà cao lãnh đã áp dụng các phương pháp hay chế độ gì để nuôi gà, cùng tìm hiểu ở các chuyên mục dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng của gà cao lãnh sẽ được áp dụng vào từng thời kì phát triển của chúng. Chủ yếu được phân chia làm 3 giai đoạn chính gồm: 

  • Từ 2 – 3 tháng tuổi: Gà con sẽ được ưu tiên sử dụng các dòng cám công nghiệp để phù hợp cho quá trình tiêu hóa. Dần về cuối của thời kỳ sẽ chuyển qua ăn thóc hoặc lúa.
  • Từ 3 – 7 tháng tuổi: Đây là thời điểm gà có phần trưởng thành hơn. Vì vậy có thể tiếp xúc và tiêu hóa phần lớn các loại thức ăn như gạo, lúa, thóc. Ở giai đoạn này nên chia nhỏ các bữa ăn sao cho gà được ăn nhiều và no nhất có thể.
  • Từ 7 – 9 tháng tuổi: Giai đoạn phát triển vượt bậc của gà cao lãnh. Chủ nuôi nên hỗ trợ dinh dưỡng thêm nhờ các thức ăn chứa vitamin cho gà. Ngoài gạo, thóc,… cũng có thể cho gà ăn thêm cá hồi, thịt bò, ngũ cốc hay cà chua. Điều này sẽ giúp bộ lông của đàn gà bóng bẩy và mượt mà hơn nhiều.

Chế độ chăm sóc sức khỏe & ngoại hình

Đối với một giống gà bình thường được nuôi với mục đích làm kinh tế thì chỉ cần chăm sóc đơn giản bằng việc ăn uống và tập các bài tập thể dục cơ bản. Tuy nhiên nếu gà tại trại gà cao lãnh được nuôi với mục đích tham gia thi đấu thì cần chăm sóc kỹ hơn. Chủ nuôi cần cho gà tập các bài về vần hơi, vần đòn để cơ thể săn chắc hơn. Một lưu ý cho chủ nuôi là phải bịt phần cựa lại để tránh việc gây ra nguy hiểm. 

Chế độ chăm sóc dáng vóc cho gà  

So với một chú gà có ngoại hình không ưa nhìn thì một chú gà được chăm sóc vẻ ngoài ký lưỡng sẽ mang lại một tiềm lực kinh tế cao hơn. Đối với phần lông ở vùng cánh, đuôi, chân hay cổ của gà người nuôi cần chú ý để cắt tỉa cho gọn gàng, thuận mắt. Việc đem gà đi tắm sương sau đó phun rượu lên toàn thân cũng là một cách mà nhiều người nuôi chuyên nghiệp thường làm giúp lông gà mềm và mượt hơn.

Các tiêu chí nuôi gà cao lãnh hiệu quả
Các tiêu chí nuôi gà cao lãnh hiệu quả

Kết luận

Trên đây là các thông tin xoay quanh trại gà cao lãnh. Cùng với các chế độ chăm sóc đã được cung cấp hy vọng có thể mang lại các thông tin giá trị đến với bạn. Xin chào và hẹn gặp lại ở bài viết sau.